Các loại rau mầm nên trồng tại nhà

Rau cây nhà lá vườn do chính tay bạn trồng sẽ ngon hơn và tươi hơn đảm bảo hơn khi bạn đi mua ở chợ hay các cửa hàng. Trồng rau chắc chị em nào cũng biết nhưng lựa chọn những loại rau thích hợp dễ trồng, dễ chăm sóc không phải ai cũng biết. Dịch vụ trồng rau sạch tại nhà chia sẻ cho các chị em biết thêm về các loại rau mầm nên trồng tại nhà.

Rau mầm là loại rau có giá trị dinh dưỡng cao, dễ trồng, nhanh thu hoạch. Hiện nay rau mầm là loại rau đang được lựa chọn và yêu thích của các bà nội trợ vì loại rau này chế biến được nhiều món ăn như: trộn Salat, nấu canh, xào, ăn lẩu…

Bước 1: Chọn hạt giống trồng rau mầm

Rau mầm là loại rau dễ trồng bạn nên lựa chọn những loại hạt rau như  củ cải trắng, rau muống, củ cải đỏ, cải ngọt, cải xanh, rau dền… Khi mua các bạn chú ý chọn mua giống chuyên trồng rau mầm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ trồng rau mầm

+ Khay chậu trồng rau: Bạn sử dụng các loại khay xốp, hay các chậu nhựa có nhiều kích cỡ khác nhau để trồng. Dùng các loại kệ, giá đỡ phù hợp với không gian nhà bạn.

cac-loại-rau-mam-trong-tai-nha

+ Đất trồng: Chúng ta dùng đất tribat, đất giá thể là loại đất chuyên dùng để trồng rau, giá trị dinh dưỡng của đất cao.

cacloairaumamtrongtainha

Bước 3: Trồng rau mầm

– Ngâm hạt giống vào nước ấm khoảng từ 5-6 tiếng vớt ra, ủ hạt giống từ 6-8 tiếng cho hạt giống nứt vỏ như thế kích thích quá trình tăng trưởng của rau sẽ nhanh hơn.

cacloairaumamtrongtainha

– Cho giá thể vào các dụng cụ trồng rau mầm và tưới nước cho ẩm. – – Dùng tay gieo hạt rắc đều lên bề mặt các khay trồng và rắc thêm một ít giá thể lên bề mặt và tưới nước đủ ẩm cho giá thể.

cacloairaumamtrongtainha

– Dùng tấm bìa mỏng phủ lên đậy lên bề mặt các khay trồng. Sau từ 2-3 ngày hạt bắt đầu nảy mầm bỏ tấm bìa ra và chuyển khay ra nơi có ánh sáng nhẹ.

cacloairaumamtrongtainha

– Dùng bình tưới để tưới hàng ngày giữ cho đất luôn ẩm để kích thích cho rau phát triển.

cacloairaumamtrongtainha

Bước 4: Thu hoạch

cacloairaumamtrongtainha

cacloairaumamtrongtainha

Rau mầm là loại cây ngắn ngày và thu hoạch sau khi trồng khoảng từ 5-7 ngày. Khi thu hoạch bạn dùng dao hoặc kéo cắt sát bề mặt giá thể. Sau khi thu hoạch nếu chưa ăn ngay bạn nên cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

Chú ý: Khi thu hoạch xong đợt đầu của rau mầm bạn có thể tái sử dụng lại khay trồng đó bằn cách bạn xới lại đất, nhặt bỏ phần rễ còn lại và cho thêm một ít giá thể mới vào bạn lại tiếp tục trồng đợt khác.

Bạn cần tư vấn trồng rau sạch tại nhà hãy gọi ngay cho chúng tôi. Công ty trồng rau sạch Quang Anh để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất. Hotline: 0972.622.699.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trồng rau sạch tại nhà