Cách trồng cây ớt tại nhà

Hướng dẫn cách trồng cây ớt tại nhà cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm cho những chị em thích trồng rau sạch tại nhà.

cach-trong-cay-ot-tai-nha

Trang trí thêm cho khu vườn nhà bạn ngày càng nhiều các loại cây với đầy đủ sắc màu  như xanh, đỏ,vàng. tím…. làm cho khu vườn của bạn ngày càng trở lên sinh động hơn. Ớt là loại thực phẩm cay nóng nhưng nó cũng rất tốt cho sức khỏe của con người. Trong mỗi bữa ăn của chúng ta ớt là loại  gia vị không thể thiếu làm tăng thêm vị ngon trong mỗi bữa ăn. Những chậu ớt được trồng trong  khu vườn nhỏ xinh xắn của bạn sẽ bắt mắt hơn với nhiều sắc màu. Hiện nay trên thị trường cũng bán rất nhiều loại ớt chúng ta có thể ra chợ mua cây con về trồng hoặc mua hạt về gieo.

chac-trong-cay-ot-tai-nha

Các bạn có thể tham khảo thêm cách trồng cây ớt nhiều màu để có thêm kinh nghiệm về trồng loại cây này.

Nói chung các loại ớt cũng dễ trồng và chăm sóc. Các bạn có thể tiến hành trồng theo các bước như sau:

Hạt giống: Bạn có thể chọn mua hạt giống ớt bi nhiều màu ở chợ hay các cửa hàng. Loại hạt giống này đã được chọn lọc, cây trồng sẽ ít mầm bệnh và cho năng suất cao. Giá thành của hạt này trung bình vào khoảng 30.000 – 50.000 đồng/ gói.

Ngâm hạt ớt trong nước khoảng 50 độ C  trong 2-8 tiếng để đẩy nhanh sự phát triển của hạt ớt.

Bạn có thể trồng vào chậu, thùng gỗ, hộp xốp, khay nhựa hay khoảng đất nhỏ ở sân vườn nhà bạn.

Đất trồng: Bạn chọn loại đất tơi xốp, giàu chất hữu cơ, có khả năng thoát nước tốt. Hoặc bạn có thể dùng đất sạch trồng rau tribat

Gieo hạt: Bạn có thể gieo hạt vào các chậu nhỏ, hộp xốp, khay nhỏ hay khoảng đất nhỏ ở sân vườn nhà bạn. Chú ý nên đục lỗ dưới đáy để đất thoát nước. Gieo hạt, tưới nước và thoát nước mỗi ngày để hạt nhanh nảy mầm.

chac-trong-cay-ot-tai-nha

Chăm sóc:

+ Ánh sáng: Bạn nên đặt ở những nơi có ánh sáng và nắng để cây hấp thụ và phát triển tốt. Khi cây nảy mầm phát triển cao khoảng 10-15cm bạn có thể chọn các cây to và khỏe đánh ra các chậu để trồng. Khi cây cao 20cm bạn nên tỉa bớt các cành lá bên dưới để gốc cây thông thoáng và phân tán rộng, nên tỉa cây khi trời nắng ráo.

chac-trong-cay-ot-tai-nha

+ Tưới nước: Bạn nên cố gắng giữ cho đất được ẩm, tránh tưới nhiều nước quá cây sẽ chết.

+ Phân bón: Bạn nên dùng phân hữu cơ hoặc phân NPK để bón cho cây. Nếu bạn dùng đất sạch trồng rau chuyên dụng thì bạn không cần phải dùng thêm phân bón.

Sau khi trồng được khoảng 2 tháng cây bắt đầu ra hoa, bạn nên bón thêm cho cây một lượng phân để cây ra nhiều hoa và đậu quả tốt hơn

cach-trong-cay-ot-tai-nha

cach-trong-cay-ơt-tai-nha.jpg6

cach-trong-cay-ot-tai-nha

Thu hoạch:

Sau khi trồng được khoảng 2 tháng cây bắt đầu ra hoa, bạn nên bón thêm cho cây một lượng phân để cây ra nhiều hoa và đậu quả tốt hơn. Khoảng 3-4 tháng cây bắt đầu cho thu hoạch. Chúng ta bắt đầu hái quả khi quả đã chuyển màu ngắt cả cuống, tránh làm gẫy cành.

cach-trong-cay-ot-tai-nha

cach-trong-cay-ot-tai-nha

cach-trong-cay-ot-tai-nha

Ngoài việc trồng cây để ăn bạn có thể trang trí thêm cho phòng khách nhà bạn những chậu ớt nhỏ xinh xắn. Qua bài viết này các bạn có thể bổ sung thêm vào sổ tay của mình về cách trồng cây ớt tại nhà.

Bạn muốn tim hiểu thêm thông tin về cách trồng rau sạch tại nhà hãy gọi ngay cho chúng tôi Công ty trồng rau sạch Quang Anh sẽ tư vấn hỗ trợ giúp bạn. Hotline: 0972.622.699.

Xem thêm.

Cách trồng dưa leo tại nhà

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trồng rau sạch tại nhà