Cách trồng rau cải cúc tại nhà

Hướng dẫn cách trồng rau cải cúc tại nhà an toàn nhanh cho thu hoạch.Rau cải cúc giàu dinh dưỡng, ngoài lipit, protit, gluxit còn có vitamin B, C và vitamin A.Đã có rất nhiều vụ ngộ độc thực phẩm do ăn phải rau bẩn tràn lan trên thị trường không rõ nguồn gốc xuất sứ.Mà những loại rau này thường sử dụng các chất kích thích tăng trưởng và các thuốc trừ sâu rất có hại cho sức khỏe.Vì vậy bạn nên tự trồng rau ngay tại nhà bằng cách tận dụng các thùng xốp bỏ đi vì cách trồng rau cải cúc hoàn toàn không hề khó. Sau đây vườn đứng Quang Anh xin hướng dẫn các bạn cách trồng rau cải cúc tại nhà

hướng dẫn cách trồng rau cải cúc tại nhà

1. Đất trồng rau
đất trồng rau TNĐất trồng rau nên chọn đất sạch chuyên dụng để trồng rau tại nhà.Tuy nhiên bạn cũng có lấy đất thịt ngoài ruộng về để tiết kiệm chi phí,nhưng mà bạn phải chú ý rắc vôi khử trùng cho đất.Tránh sâu bệnh gây hại cho cây.Đất trồng rau sạch do công ty Quang Anh cung cấp với thành phần chính là mụn xơ dừa (vỏ dừa xay nhỏ) trộn chung với đất nuôi trùn đỏ. Đất nuôi trùn đỏ là hỗn hợp gồm một phần đất thịt, nhiều phần mụn xơ dừa và bổ sung thức ăn cho trùn, con trùn đỏ được nuôi trong hỗn hợp này, nó tổng hợp chất hữu cơ có trong hỗn hợp và biến đổi mụn xơ dừa thành “cái gì đó giống giống đất”. Người ta thu hoạch trùn đỏ để xuất khẩu cho các nước có ngành câu cá giải trí phát triển (Nga, Bắc Âu…) rồi xúc đất đã nuôi trùn trộn với mụn xơ dừa để trở thành đất sạch (loại đóng bao bì kín, có in tên nhà sx hẳn hoi), loại trừ nấm và vi khuẩn vi trùng. Như vậy thành phần chính của đất sạch là mụn xơ dừa đã qua xử lý sinh học có bổ sung một số nguyên tố vi lượng.

Tác dụng đất sạch trồng rau
+ Giúp cho cây sinh trưởng và phát triển toàn diện
+ Nuôi dưỡng cây trồng trong một thời gian dài mà không cần bón thêm bất kỳ một loại phân bón nào
+ Kết cấu hợp lý tạo điều kiện cho hệ rễ phát triển tăng cường khả năng hấp thụ của cây
+ Dinh dưỡng đầy đủ và cân đối
+ Môi trường hoàn toàn sạch sâu bệnh
+ Không độc hại cho người và môi trường xung quanh

hướng dẫn cách trồng rau cải cúc tại nhà
Cách sử dụng
+ Dùng hỗn hợp đất sạch giầu dinh dưỡng trồng cây trong chậu trong hố, bồn hay trồng cây sân vườn số lượng không hạn chế.
Khi trồng rau chỉ cần ém nhẹ đất quanh gốc và tưới đủ độ ẩm
+ Thay thế đất cũ, đất bạc mầu trong những chậu đã trồng cây lâu năm bằng một lượng vừa đủ
+ Sử dụng đất sạch với độ dày từ 3- 5cm làm đất nền cho việc gieo cấy tất cả các loại rau sạch hoặc phục vụ cho việc gieo ươm cây con.

2. Các bước trồng rau cải cúc tại nhà
– Chuẩn bị khay nhựa,chậu nhựa trồng rau hoặc thùng xốp
– Chuẩn bị giá thể sạch và hạt giống

– Cho đất trồng rau vào khay nhựa hoặc thùng xốp dầy khoảng 7-10cm
– Gieo hạt đều vào khay khoảng 20 -30gr hạt/khay
– Phủ một lớp đất sạch mỏng lên bề mặt sau đó tưới nước cho đủ độ ẩm
– Dùng bìa catong đậy kín trong 2 ngày đầu để hạt nảy mầm. Hằng ngày tưới nước 2 lần vào sáng và chiều mát. Rau sau 20 -25 ngày có thể thu hoạch. Rau có thể được thu hoạch trong khoảng 30 -45 ngày. Không nên thu hoạch sau 45 ngày khi đó rau sẽ bị già.
Sau thu hoạch nhặt bỏ rễ cho thêm 30% đất mới để trồng tiếp.

Nếu bạn không có thời gian để tự trồng rau sạch bạn có thể nhờ đến công ty trồng rau sạch để được tư vấn hỗ trợ cũng như đưa ra các giải pháp trồng rau sạch thông minh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trồng rau sạch tại nhà