Hướng dẫn cách làm giá đỗ bằng rổ ngon và mập

Hướng dẫn cách làm giá đỗ tại nhà ngon và mập. Giá đỗ là loại rau ăn rất ngon và mát tốt cho sức khỏe của con người. Cách làm giá đỗ cũng đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Nhiều khi đi ra chợ muốn mua về để thay đổi món ăn cho mọi người nhưng bạn lại sợ giá ngâm thuốc. Vì các bạn thấy trên các báo nói giá là loại rau được ngâm nhiều thuốc. Hôm nay dichvutrongrautainha sẽ hướng dẫn các bạn cách làm giá đỗ bằng rổ tại nhà mập và ngon.

Hiện nay trên thị trường có  bán rất nhiều loại máy làm giá đỗ tại nhà nếu như bạn không có điều kiện để mua thì bạn có thể dùng các các vật dụng trong nhà như rổ, ra để làm giá và giá của bạn còn ngon hơn khi làm bằng máy.

 

Các bước cách làm giá đỗ bằng rổ như sau:

Bước 1: Ngâm đỗ trong nước ấm khoảng 6 đến 8 tiếng. Bạn có thể ngâm đỗ trước khi đi ngủ và sáng hôm sau khi dậy bạn vớt đỗ ra làm.

huongdanlamgiabangrongonvamap

Bước 2: Hạt đỗ sau khi được ngâm sẽ nở ra. Sau đó bạn lấy một chiếc khăn đặt vào cái rổ rải đỗ lên trên, lấy một cái khăn khác tưới một ít nước cho khăn ẩm trùm lên lớp hạt đỗ rồi rải lớp đỗ khác lên trên. Bạn có thể làm 2,3 lớp để có nhiều giá ăn.

huongdanlamgiabangrongonvamap

huongdanlamgiabangrongonvamap

 

 

Bước 3: Rải một lớp khăn khác lên trên đỗ và lấy vật gì hơi nặng một chút để đè lên hoặc bạn lấy cái đĩa to đè lên cũng được. Làm như thế giá của bạn mới mập được.

huongdanlamgiabangrongonvamap

Bước 4: Bạn nên làm ở cái rổ có kèm cả chậu luôn. Nếu bạn đi làm không có nhiều thời gian ở nhà thì buổi sáng trước khi đi làm bạn nhấc rổ ra nhúng vào chậu nước 1 lần sau đó vớt ra cho vào chậu, chiều đi làm về bạn làm 1 lần và buổi tối trước khi đi ngủ bạn làm 1 lần nữa.

huongdanlamgiabangrongonvamap

Bước 5: Bạn nên để vào gầm giường hay chỗ tối thì giá mới trắng và ngọt được. bạn cứ làm như thế  sau 3 ngày là bạn có giá để ăn. Rễ em nó dài, đâm hết qua khăn, nên bám rất chắc. Để khỏi mất công nhặt rễ trước khi lấy giá bạn dùng kéo cắt hết phần rễ phía sau khăn.

huongdanlamgiabangrongonvamap

Bước 6: Và đây là công đoạn cuối cùng. Hihi. chúc các mẹ thành công nhé.

huongdanlamgiabangrongonvamap

Chỉ cần làm theo các bước như trên là các bạn đã thành công khi tự tay mình làm được giá vừa ngon, bổ, rẻ cho gia đình.

Bạn cần tư vấn trồng rau tại nhà hãy gọi ngay cho Công ty trồng rau sạch Quang Anh để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất. Hotline: 0972.622.699.

Xem thêm/

Cách trồng và chăm sóc cây bầu

Hướng dẫn cách trồng dưa lê ở ban công nhà phố

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trồng rau sạch tại nhà