Cách trồng cây thuốc quý trong nhà

Các bạn đã biết Nha đam là cây thuốc quý, không tự nhiên mà Nha đam được gọi là những ” thần dược “. Nha đam còn có tên gọi là Lô hội, thân cây chứa một lượng nước lớn bao gồm các chất dinh dưỡng như A, C, E, B1 cùng nhiều khoáng chất như can-xi, natri, … Ngoài ra, loài cây này còn có công dụng như một loại thần dược trong lĩnh vực hóa mỹ phẩm. Cây Nha đam vừa làm cảnh vừa làm thuốc rất tuyệt.

Cách trồng cây thuốc quý trong nhà

Sau đây chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu cách trồng loại cây thuốc này.

Tại sao các bạn nên trồng cây Nha đam để làm cảnh:
-Cây Nha đam có tác dụng thanh lọc không khí, hút chất độc, các tia bức xạ từ máy tính trong nhà. Không như những loại cấy khác nha đam nhả khí O2 vào ban đêm. Trung bình trong vòng 24 giờ, 1 cây lô hội khử được đến 90% chất độc trong 1m3 không khí. Cây này thường được trưng bày trong phòng ngủ để ngăn chặn các thành phần gây hại như benzene, carbon monoxide.

Bên cạnh đó cây nha đam còn được dùng trong phong thủy  làm tan bớt trướng khí , đem lại tài khí cho gia chủ.

huong-dan-cach-trong-cay-thuoc-quy-trong-nha

Loại cây này có thể trồng gần nhà bếp phòng khi bị bỏng ta có thể lấy lá đắp trực tiếp làm dịu nhe vết bỏng ” cây nha đam nhiều nơi còn gọi là cây lá bỏng vì tác dụng trị bỏng rất tốt của nó”

Cây Nha đam là loại cây trồng cạn, thíc nghi với nhiều loại đất khác nhau. Ở nước ta, cây Nha đam có thể trồng được ở nhiều nơi, nhưng sinh trưởng và phát triển tốt ở những khu vực có số ngày nắng trong năm cao.

Cách trồng cây nha đam  :
Cách chọn giống : Hiện nay có khoảng 300 loại Nha đam khác nhau, khi mua gióng chúng ta nên chọn nhã cây lá xanh thẫm, bẹ lá to có nhiều gai nhọn trên cành lá, phía sau là lớp có phấn trắng. Đây là giống được mọi người ưa trồng vì có năng suất và dễ trồng.

huong-dan-cach-trong-cay-thuoc-quy-trong-nha

Chúng ta nên trồng bằng cách mua giống cây con về trồng là nhanh nhất, chọn cây con cao từ 15-20 cm là có thể đem ra chậu trồng.

Chuẩn bị chậu để trồng. Lô hội là cây có khả năng thoát nước tốt, khi trồng chúng ta cần rải một lớp sỏi mỏng dưới đáy chậu trước khi thêm đất trồng. Cách này hỗ trợ hệ thống thoát nước và ngăn cho phần rễ cây không bị ngập trong nước. Khi trồng xong tưới nước để giữ độ ẩm cho đất. Vào mùa đông, mùa xuân cây khồng cần nhiều nước, sang mùa hè cây cần nhiều nước hơn nhưng khi tưới bạn chú ý khi thấy đất khô chúng ta mới tưới thêm tránh tưới quá nhiều lần cây sẽ bị úng và chết.

huong-dan-cach-trong-cay-thuoc-quy-trong-nha

Đất: Cây Lô hội thíc hơp với những loại đất thoát nước tốt, thoáng khí, tơi xốp. Chọn đât không tơi xốp nhiều cát quá cây sẽ khó khăn trong việc hô hấp, chất dinh dưỡng cần thiết bị mất đi cây sẽ sinh trưởng kém.

Phân bón: cây Lô Hội cần đạm, lân, kali và các nguyên tố vi lượng. Nếu như bạn dùng đất sạch trồng cây chuyên dụng thì bạn không cần phải dùng phân bón.
Nước: Lô Hội là loại cây  sợ tích nước, vào mùa mưa ẩm ướt hoặc điều kiện thoát nước không tốt cây sẽ rất dễ bị khô héo, lá, rễ có thể bị thối hoặc chết

Nhiệt độ. Nhiệt độ thích hợp cho cây phát triển khoảng 15-35 độ C là đượ nếu thấp quá cây sẽ ngừng sinh trưởng.

Ánh sáng cho cây: Khi bạn trồng cây nào cũng thế ánh sáng rất quan trọng cho sự phát triển, sinh trưởng của cây. Lô hội là cây ưa ánh sáng cấn có đầy đủ ánh sáng cây mới phát triển được, bạn nên tránh ánh sáng chiếu mạnh và trực tiếp là được.
Phòng trừ sâu bệnh: Lô hội là cây trồng trong chậu ít khi sâu bệnh, nếu trời mưa kéo dài làm lá thối nhũn thì chúng ta nên cắt bỏ kịp thời để tránh lây lan nguồn bệnh.

Thu hoạch : Sau khi trồng khoảng 1 năm có thể thu hoạch lứa đầu tiên và sau đó khoảng một tháng thu hoạch một lần, sau thời gian xung quanh cây mẹ sẽ có nhiều cây con, có thể đánh ra các chậu khác để trồng.

Bạn cần tư vấn hỗ trợ dịch vụ trồng rau tại nhà hãy liên hệ với ngay với Công ty Quang Anh để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.Hotline: 0972622699.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trồng rau sạch tại nhà