Hướng dẫn cách trồng rau cải xanh

Cải xanh là một loại rau ăn ngon thường được các mẹ các chị yêu thích để trồng.Hôm nay dichvutrongrautainha xin hướng dẫn các mẹ các chị cách trồng rau cải xanh tại nhà cực kỳ đơn giản.

hướng dẫn cách trồng rau cải xanh tại nhà

Hiện nay khi mà tất cả các loại rau quả ngoại chợ thường được bày bán tràn lan với nhiều mức giá từ rẻ đến đắt.Nhưng mà không ai biết được mức độ an toàn của các loại rau đó đến đâu khi mà nhiều người nông dân vì một chút lợi nhuận mà bán rẻ tính mạng của đồng bào mình bằng cách sử dụng rất nhiều các chất bảo vệ thực vật,thuốc trừ sâu,thuốc kích thích tăng trưởng….Do đó nhiều người đã lựa chọn cho mình phương án tự trồng rau sạch tại nhà để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình

Cách trồng rau cải xanh tại nhà

Rau cải xanh thì thích hợp trồng bằng đất cát pha,đất thịt nhẹ, tơi xốp hoặc loại đất chuyên dụng cho rau sạch.

Chuẩn bị phụ kiện trồng rau sạch:Ta có thể lựa chọn các loại khay chậu nhựa khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của gia đình.Tham khảo một số mẫu =>khay chậu nhựa trồng rau

Hạt giống:Để tỉ lệ nảy mầm cao cũng như hạt giống rau sạch bạn nên chọn mua hạt giống tại những cửa hàng rau uy tín,chất lượng,hạt mẩy, không bị lép, hạt đều nhau, không bị sâu bệnh.

Tiến hành trồng rau sạch

Nếu trồng bằng đất mang ngoài ruộng về :Ta làm tơi đất nhặt sạch rác trong đất, cho đất vào đầy mặt chậu. Gieo hạt đều trên mặt chậu, khoảng cách giữa các hạt không nên để quá dầy, sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây sau khi nảy mầm. Tưới nước cho chậu cây với độ ẩm vừa đủ tránh để bị ngập úng, sẽ bị thối hạt, cây sẽ không nảy mầm được.
Chăm sóc sau khi reo hạt:Ta tiến hành tưới nước thường xuyên để giữ ẩm cho hạt rau giống có thể phát triển tốt.Tiến hành tỉa bớt trồng sang các chậu khác để cây phát triển toàn diện. Loại bỏ cây bệnh, lá bệnh, cắt tỉa lá úa, lá già, tạo độ thông thoáng cho cây nhanh to và hạn chế được sâu bệnh.

hướng dẫn cách trồng rau cải xanh tại nhàThu hoạch:Thời gian cho thu hoạch rau cải xanh từ 40-45 ngày sau khi gieo trồng.Sau khi thu hoạch song bạn nhớ phải xử lý đất bằng vôi hoặc dung dịch trồng rau sau đó nắng rồi bổ sung chất dinh dưỡng cho lần gieo trồng tiếp theo.

Bạn cần tư vấn trồng rau sạch tại nhà hãy liên hệ  với công ty trồng rau sạch Quang Anh để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất cách trồng rau sạch tại nhà.Hotline:0972.622.699

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trồng rau sạch tại nhà