Hướng dẫn trồng rau thùng xốp tăng gia sản suất

Trồng rau trong thùng xốp hiện nay đang là xu hướng được các gia đình ở thành thị áp dụng để có rau sạch ăn hằng ngày. Bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian, công sức là bạn làm được. Ngoài việc sử dụng thùng xốp để trồng rau bạn có thể tận dụng các vật dụng trong nhà không dùng đến như xô, chậu, rổ để trồng rau sạch. Hãy cùng dichvutrongrautainha tham khảo cách trồng rau trong thùng xốp sau đây nhé.

huongdantrongrauthungxoptanggiasanxuat

 

Chuẩn bị các vật dụng trồng rau thùng xốp

Bạn chuẩn bị các vật dụng đơn giản để trồng cây như thùng xốp, rổ, xô, chậu…., hạt giống, đất sạch, phân hữu cơ, gạch.

Nếu bạn chọn thùng xốp, xô, chậu nhựa trồng rau bạn nhớ phải đục lỗ để thoát nước, khoảng từ 3-5 lỗ cho một chậu tùy vào kích thước của từng loại, tránh đục lỗ quá to sẽ làm cho đất rơi ra ngoài. Bạn có thể dùng các tấm lưới thép, lưới nhựa đặt lên trên các lỗ đục vừa đảm bảo thoát nước và không bị trôi đất.

huongdantrongrauthungxoptanggiasanxuat

huongdantrongrauthungxoptanggiasanxuat

Với các loại rổ đã có sẵn lỗ, bạn có thể lồng 2 chiếc vào với nhau để trồng rau, làm như thế khi tưới nước vào sẽ không bị trôi đất và chậu trồng cũng bền hơn. Bạn dùng gạch kê ở các góc của chậu trồng rau giúp thông thoáng, thoát nước không bị ngập úng. Khi kê gạch bạn đặt chậu lên tránh các lỗ đục của chậu.

huongdantrongrauthungxoptanggiasanxuat

 

Nếu có điều kiện một chút bạn nên mua các loại chậu chuyên dùng để trồng rau sạch.

huongdantrongrauthungxoptanggiasanxuat

Ngâm ủ hạt giống, gieo hạt

Với một số loại hạt giống như: Rau dền, rau muống, rau cải, xá lách dễ nảy mầm bạn có thể gieo trực tiếp vào các chậu trồng mà không cần phải ngâm ủ hạt giống.

Tuy nhiên để đảm bảo cho tỷ lện hạt giống nảy mầm được cao bạn nên ngâm ủ hạt giống theo các bước sau:

Bước 1: Ngâm hạt giống trong nước ấm với tỷ lệ 2 nước sôi + 3 nước lạnh trong khoảng thời gian từ 2-6h
Bước 2: Su khi ngâm hạt xong vớt hạt ra ủ hạt bằng khăn vải từ 12-48h
Bước 3: Khi bạn thấy hạt có dấu hiệu nứt vỏ, lấy hạt ra khỏi khăn rồi mang ra rải đều trên các mặt chậu trồng. Để tránh hạt bị côn trùng tha đi và ăn, trước khi gieo bạn nên trộn vào ít dầu hôi. Tránh gieo quá nhiều loại hạt trong một chậu trồng để tránh tình trạng khi cây mọc lên quá dày, năng suất không cao.

huongdantrongrauthungxoptanggiasanxuat

Với các loại rau thơm như bạc hà, húng, kinh giới bạn có thể trồng chung một chậu. Nhưng bên cạnh đó các cây như: Cà chua, dưa chuột, đậu leo… thì mỗi cây nên trồng một chậu. Sau khi gieo bạn phủ lên một lớp đất mỏng kích thích cho hạt nảy mầm nhanh hơn.

Chuẩn bị đất trồng

Hiện nay trên thị trường cũng bán các loại đất sạch chuyên để trồng rau. Nếu nhà bạn đã có sẵn đất thịt bạn mua thêm đất tribat trộn cùng để trồng rau hoặc bạn lót thêm một lớp đất giá thể vừa giúp thoát nước và giữ lại được chất dinh dưỡng tốt cho cây. Bón lót thêm phân hữu cơ, phân vi sinh  cho cây.

huongdantrongrauthungxoptanggiasanxuat

 

Tưới nước

Bạn nên tưới nước thường xuyên cho cây, không nên để cây trong tình trạng thiếu nước hoặc bị ngập úng nước. Mùa nắng ngày bạn tưới 2 lần sáng sớm và chiều muộn. Mùa mưa tùy vào lượng nước và độ ẩm của đất bạn nên chú ý tưới nước cho hợp lý. Khi cây mới gieo trồng trời mưa bạn nên che chắn cho cây để tránh bị gẫy dập, ngập úng. Bạn có thể tận dụng nước vo gạo, bã chè, cà phê để tưới, bón cho cây được tươi tốt vừa giúp bảo vệ môi trường.

Bạn cần thêm thông tin trồng rau tại nhà hãy gọi ngay cho công ty trồng rau sạch Quang Anh để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất. Hotline: 0972.622.699

Xem thêm/

Cách chọn các loại rau củ dễ trồng trên sân thượng

Hướng dẫn cách trồng dưa lên ban công nhà phố

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trồng rau sạch tại nhà