Kỹ thuật trồng cây cà tím

Nói đến quả cà tím thì ai cũng biết đây là loại quả thông dụng được chọn dùng trong ẩm thực. Bạn có thể trồng quanh năm và cách trồng cũng đơn giản. Hãy cùng dichvutrongrautainha đi tìm hiểu cách trồng cây này nhé.

Bước 1: Chuẩn bị đất

Bạn nên chọn các loại đất tơi xốp, nhiều mùn và dễ thoát nước. Hoặc bạn mua đất tribat, đất giá thể trộn hỗn hợp đất này với nhau. Vì loại đất này có nhiều chất dinh dưỡng giúp cho cây sinh trưởng và phát triển nhanh.

Cho hỗn hợp đất đã chọn vào các chậu, thùng xốp

Bước 2: Chuẩn bị cây con

Nếu bạn muốn nhanh có quả để ăn thì bạn mua cây giống về trồng hoặc bạn mua hạt giống về gieo.

– Hạt giống ngâm trong nước ấm từ 5-6 giờ. Sau đó vớt hạt giống ra rửa sạch đem ủ vào khăn ẩm đến khi hạt nứt thì mang đi gieo.

kythuattrongcaycatim

– Gieo hạt vào chậu hay các thùng xốp bạn đã chuẩn bị sẵn, gieo xong phủ một lớp đất lên bề mặt.

kythuattrongcaycatim

-Đặt chậu trong mát, nơi có mái che, tưới ẩm ngày 2 lần

– Sau khi gieo hạt từ 7  đến 10 ngày cây lên được 2-3 lá nếu bạn thấy khoảng cách giữa các cây hơi dầy bạn nên đánh tỉa bớt ra chậu khác, nên đánh cây vào buổi chiều mát.

kythuattrongcaycatim

kythuattrongcaycatim

Bước 3: Chăm sóc

– Cà tím cần nhiều nước để phát triển nhất là giai đoạn khi cây ra hoa và đậu quả. Nếu tưới ít nước quá cây sẽ đậu quả ít. Tưới quá nhiều cây sẽ bị úng cố gắng tưới vừa đủ để đất giữ ẩm là tốt nhất.

kythuattrongcaycatim

kythuattrongcaycatim

kythuattrongcaycatim
– Mùa mưa cần chú ý thoát nước tốt, không để nước ứ đọng lâu
– Làm cỏ và tỉa bỏ lá sâu
– Thường xuyên kiểm tra và phòng ngừa sâu bệnh
Bước 4: Bón phân

Bạn đã dùng đất sạch chuyên dụng để trồng rau trong đất đã có đủ dinh dưỡng. Sau khi trồng cây được khoảng 20 ngày tuổi bạn nên bón thêm phân hữu cơ, phân vi sinh và sau 15 ngày bạn bón tiếp lần nữa cho tới khi cây ra hoa và đậu quả.

kythuattrongcaycatim

 

Sau mỗi đợt thu hoạch bạn nên bón thêm phân hữu cơ để cung cấp thêm dinh dưỡng cho cây

Mỗi lần bón nên làm cỏ, làm đất tươi xốp, tưới nước đủ ẩm.

Bước 5: Thu hoạch

Thu hái những quả đẫy lớn căng đều vỏ bắt đầu chuyển từ màu tím sang màu tím nhạt ,cần thu đúng thời điểm để trái đạt chất lượng tốt nhất, tránh để cà quá già ăn sẽ không ngon.

kythuattrongcaycatim

kythuattrongcaycatim

Cà tím là loại rau quả rất giàu dinh dưỡng, chứa nhiều vitamins A, B1, B2, C và các protein. Vitamin P là loại vitamin chủ yếu trong việc làm tăng cường sự kết dính giữa các tế bào, giảm bớt lượng cholesterol và duy trì sự dẻo dai của các mạch máu. Thay đổi khẩu vị món ăn bằng một loại rau quả mới đó là các món ăn từ quả cà tím sẽ làm cho bữa ăn của gia đình bạn được ngon hơn, hấp dẫn hơn.

kythuattrongcaycatim

Bạn cần tư vấn thêm trồng rau tại nhà hãy gọi ngay cho Công ty Quang Anh để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất. Hotline: 0972.622.699

Xem thêm/

Cách chọn các loại rau củ dễ trồng trên sân thượng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trồng rau sạch tại nhà