Kỹ thuật trồng rau đay

Nói đến rau đay chắc bạn nào cũng biết vì trong mùa hè loại rau này nó chiếm một vị trí lớn trong các bữa ăn của bạn. Đó là một loại rau có nhiều dinh dưỡng và nó có thể kết hợp với nhiều loại rau khác dùng để nấu canh. Hôm nay chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu cách trồng loại cây này như thế nào nhé.

kythuattrongrauday

Bước 1. Chuẩn bị vật tư

  • Bạn có thể trồng vào các thùng xốp, chậu, xô nhựa hoặc bạn có thể mua các loại chậu nhựa chuyên để trồng rau. Bạn nhớ phải đục lỗ để thoát nước tránh bị ngập úng.
  • Đất: Bạn nên chọn các loại đất xốp, đất pha cát hay đất Tribat chuyên để trồng rau, đất giá thể hữu cơ, phân trùn quế.

Bước 2.Chuẩn bị giá thể hữu cơ.

– TRộn hỗn hợp đất phù xa với đất Tribat hoặc đất giá thể theo tỷ lệ 50%. Đổ hỗn hợp đất trên vào các chậu, thùng xốp.

Bước 3. Trồng cây con hoặc gieo hạt.

  • – Trồng cây con: Bạn trồng các cây cách nhau khoảng 10cm tránh trồng quá dày cây sẽ khó phát triển.
  • – Gieo hạt: Bạn nên ngâm hạt trong nước ấm khoảng 4-5 tiếng vớt ra ủ hạt qua đêm để hạt nứt rồi tiến hành gieo hạt, các hạt giống được gieo cách nhau 5cm khi gieo xong bạn nên phủ một lớp đất mỏng lên trên. Tưới nước thường xuyên để đất luôn có độ ẩm kích thích cho hạt nảy mầm, tránh tưới quá nhiều cây sẽ bị úng.kythuattrongrauday

Bước 4: Chăm sóc và thu hoạch.

Tưới nước cho cây: Dùng bình tưới để tưới cho cây hoặc bạn có thể mua các hệ thống tưới thông minh có chế độ hẹn giờ tưới tự động.
+ Mùa he: Bạn tưới nước vào bưởi sáng sớm và chiều tôi tránh tưới buổi trưa nắng nóng.
+ Mùa đông: Tưới nước 1 lần /ngày vào chiều tối. Không nên tưới nước quá nhiều cho cây.
Chăm sóc: Khi hạt gieo đã nên cây có 3-4 lá hoạc cây trồng đã bén rễ bạn nên bổ xung các loại phân hữu cơ cho cây phát triển. Thường xuyên chăm sóc nhỏ bỏ những cây héo úa, vun xới cho gốc. Có thể dùng chế phẩm hữu cơ hoặc ngâm phân giun vào nước theo tỷ lệ 1kg phân giun cho 3 lit nước sau đó lọc lấy nước và đem nước phân giun tưới cho cây.

kythuattrongrauday

Phòng ngừa sâu bệnh: Loại rau này ít bị sâu bệnh nếu có bị thì lá bị sâu khoang hoặc 1 số xâu ăn lá khác, bạn nên bắt sâu để loại trừ sâu bệnh cho cây.

Thu hoạch: Cây gieo bằng hạt sau khoảng 36-40 ngày bạn bắt đầu thu hoạch. Hái những lá ngọn và sau mỗi lần thu hoạch bạn bón thêm các loại phân đạm, phân mùn giun để cành phát triển tiếp.

kythuattrongrauday

Tác dụng của rau đay

Rau đay là loại rau có nhiều dinh dưỡng và khoáng chất. Có tác dụng làm mát, giải nhiệt. Tính hàn của rau đay giúp hóa giải mọi hiện tượng nóng trong.

kythuattrongrauday

Canh rau đay là món ăn không thể thiếu trong ngày hè.

Qua bài viết trên hy vọng các bạn đã bổ xung thêm vào vườn rau sạch nhà mình một loại rau tốt cho những ngày hè nắng nóng.

Bạn cần tư vấn thêm về trồng rau tại nhà hãy gọi ngay cho chúng tôi dichvutrongrautainha để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất. Hotline: 0972.622.699.

Xem thêm/

Mô hình trồng rau sân thượng

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trồng rau sạch tại nhà