Làm thế nào để trồng rau trong căn hộ

Có rất nhiều người dân muốn tận dụng khoảng trống trong nhà để trồng rau làm vườn.Một căn hộ với đầy đủ không gian với một sân sau hoặc hiên thì bạn có thể phát triển tốt một khu vườn trong phần của một phần của không gian.Trồng rau làm vườn trong nhà không hề khó như bạn nghĩ.Với một số vật tư cơ bản và một công việc khó khăn một chút, bạn có thể phát triển một loại rau trong sân sau của đô thị của riêng bạn. Bạn cần xem sét một số điều kiện trước khi làm vườn

vườn trên ban công sân thượng cho căn hộ

Các lựa chọn của bạn cho khu vườn của bạn sẽ phụ thuộc một phần vào ai chia sẻ nó với bạn. Trồng vườn và sân sau có thể được chia sẻ giữa tất cả người thuê, chỉ dành cho những người trên tầng đầu tiên hoặc có sẵn cho một người thuê nhà riêng. Kiểm tra cho thuê của bạn trước khi bạn cho rằng bạn là người duy nhất có quyền truy cập vào sân sau. Chủ nhà cũng có thể có những hạn chế về những gì bạn có thể làm với các không gian. Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ, kiểm tra đầu tiên trước khi bạn dành nhiều thời gian hay tiền bạc vào khu vườn của bạn. Nếu bạn chia sẻ không gian với hàng xóm của bạn, tham khảo ý kiến họ trước khi trồng bất cứ điều gì khi họ có thể có một cái nhìn khác cho khu vườn. Làm việc với hàng xóm của bạn để tạo ra một khu vườn sân sau có thể giúp bạn nhận biết những người khác trong việc xây dựng và chia sẻ chi phí và lao động.

vườn trên ban công sân thượng cho căn hộ

Một khu vườn rau sạch có thể phát triển tốt ở nhiều điều kiện khác nhau.Trước khi bạn quyết định làm vườn thì bạn sẽ phải lựa chọn xem cần bao nhiêu diện tích không gian để trồng rau sạch. Một số loại rau như cả bắp,xu hào.. đòi hỏi không gian rộng rãi và sẽ không phát triển tốt trong lô nhỏ. Những người khác, như khoai tây, yêu cầu diện tích không gian sâu để rau có thể phát triển tốt. Bạn sẽ muốn đánh giá độ sâu của khu vườn và chắc chắn rằng không có một lớp xi măng ngay dưới lớp đất.

Bạn hãy dành chút thời gian để quan sát xem lượng ánh sáng mặt trời chiếu vào ngôi nhà ra sao.Căn hộ của bạn có bị những tòa nhà cao tầng xung quanh che lấp mất ánh nắng vào mỗi sáng hay chiều tối. Nếu khu vườn của bạn hạn chế nắng, tìm ra các loại rau phát triển tốt trong ánh sáng thấp như các loại rau gia vị. Khi bạn đã sẵn sàng để mua hạt giống và cây nhỏ, tham khảo ý kiến ​​các chuyên gia trồng rau làm vườn để được hướng dẫn trồng mà đi kèm với hạt giống của bạn.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trồng rau sạch tại nhà