Một số lỗi gặp phải khi trồng rau quả tại nhà

Khi vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được các gia đình quan tâm hàng đầu. Mọi người đi tìm hiểu và quyết định trồng rau sạch tại nhà để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Do đó có nhiều lỗi chị em thường hay mắc phải khi trồng rau làm cho rau không xanh tốt bị còi không lên được hoặc bị sâu bệnh tàn phá. Dichvutrongrautainha sẽ mách các bạn tránh khỏi những lỗi này nhé.

1.Trồng cây quá sớm

Đôi khi bạn háo hức cho việc trồng rau sạch quá sớm mà bạn chưa kịp chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ phục vụ cho việc trồng rau, hoặc bạn mua phải cây giống không khỏe mạnh, trồng những loại rau bạn không thích. Hay khi bạn ngâm giống chưa đủ thời gian đã mang hạt ra gieo. Như thế bạn đã vô tình làm ảnh hưởng tới quá trình sinh trưởng của cây. Cây sẽ chết và không lên được.

2. Chọn vị trí

Tùy vào không gian của ngôi nhà và nơi bạn chọn để trồng rau. Nếu bạn trồng ở ban công hay sân thượng nên đặt các chậu trồng ở nơi có ánh sáng giúp cây quang hợp thì rau mới phát triển tốt. Ra hoa và đậu quả nhiều.

motsoloigapphaikhitrongrauquatainha

3. Chú ý đầy đủ đến chất lượng đất trồng

Bạn chọn những loại đất có đầy đủ dinh dưỡng chuyên để trồng rau quả, đất giữ ẩm và thoát nước tốt. Không nên chọn những loại đất thịt để trồng vì đất này không tơi xốp ít dinh dưỡng. Và đất cũng chính là những yếu tố quan trọng giúp cây sinh trưởng tốt, đơm hoa kết trái. Đất tốt cũng nuôi dưỡng các loại vi sinh vật có lợi sống trong đất làm nguồn dinh dưỡng cho cây và hạn chế phát sinh bệnh tật của cây trồng.

motsoloigapphaikhitrongrauquatainha

4. Trồng chen chúc quá nhiều cây

Tùy vào diện tích trồng rau bạn nên chọn lượng cây trồng vừa phải, tránh trồng quá nhiều cây sẽ các cây sẽ cạnh tranh nhau về chất dinh dưỡng, đất, nước và ánh sáng sẽ làm cản trở cho quá trình sinh trưởng của cây. Bạn cần chú ý khi trồng cây hay gieo hạt khoảng cách cây trồng sao cho hợp lý nếu quá dày bạn có thể tỉa bớt ra các chậu khác để trồng.

motsoloigapphaikhitrongrauquatainha

5. Không tưới nước cho cây đúng, đủ, hợp lý

motsoloigapphaikhitrongrauquatainha

6. Không bón phân cho rau

Ngoài việc bạn trồng cây ở môi trường phù hợp, đầy đủ ánh sáng và nước tưới thì bạn cũng cần bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cho cây bằng cách bón phân. Nhất là trong thời kỳ sinh trưởng hoặc những loại cây có thể thu hoạch nhiều lần. Sau mỗi lần thu hoạch bạn nên bổ sung thêm phân hữu cơ cho cây.

7. Không tiến hành bảo vệ kịp thời

Rau quả là những cây bị mắc các bệnh rất cao dù cây có khỏe mạnh cũng không thể tránh khỏi sự xâm nhập của các loại sâu bệnh. Ngoài việc tưới nước, bón phân bạn nên thường xuyên theo dõi cắt tỉa lá cành cho cây, phát hiện sâu bệnh bạn có thể dùng các loại thuốc bảo vệ thực vật với hàm lượng phù hợp giúp bảo vệ cây.

motsoloigapphaikhitrongrauquatainha

 

Trên đây là một số lỗi thường gặp khi trồng rau quả tại nhà bạn nên tránh để giúp cây trồng sinh trưởng tốt. Bạn quan tâm hay cần tư vấn trồng rau sạch tại nhà hãy gọi ngay cho Công ty Quang Anh để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất. Hotline: 0972.622.699

Xem thêm/

Cách chọn các loại rau củ dễ trồng trên sân thượng

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trồng rau sạch tại nhà