Những loại rau mùa hè nên trồng tại nhà

Có rất nhiều loại rau củ bạn có thể trồng vào mùa hè. Nhưng để lựa chọn loại rau củ nào dễ trồng và nhanh cho thu hoạch thì không phải ai cũng biết. Hôm nay dichvutrongrautainha chia sẻ kinh nghiệm cho các chị em yêu thích trồng rau sạch cách trồng các loại rau củ này.

1. Các loại cây họ nhà đậu

Có rất nhiều loại đậu để bạn lựa chọn trồng trong khu vườn nhà mình như đậu đũa, đậu cove, đậu đen , đậu xanh… Trồng những loại cây này bạn chỉ cần ngâm qua hạt giống và gieo. Tưới nước thường xuyên để đất giữ ẩm kích thích cho hạt nảy mầm. Trồng loại cây này sau 2 tháng cho thu hoạch.

Nhungloairaumuahenentrongtainha

2. Dưa chuột

Dưa chuột là cây cần trồng ở những nơi đất  rộng và thoáng, cây cần nhiều ánh sáng để sinh trưởng và phát triển. Trồng loại cây này bạn có thể gieo bằng hạt hoặc mua cây con về trồng và làm giàn để cây leo kích thích cho sự phát triển ra hoa và đậu quả được tốt hơn.

Nhungloairaumuahenentrongtainha

3. Bí đỏ

Trồng bí đỏ chúng ta có thể ăn được hoa, ngọn và quả. Bí đỏ là loại quả có nhiều dưỡng chất và mùa hè là mùa thích hợp để trồng loại rau, quả này. Đây cũng là loại rau được mọi người yêu thích và hay trồng. Bí đỏ là cây thân bò, bạn nên tận dụng trồng ở những nơi có khoảng đất trống.

Nhungloairaumuahenentrongtainha

4. Rau thơm

Mùa hè chính là mùa thích hợp để các cây rau thơm phát triển xanh tốt. Rau thơm là cây dễ trồng, trong vườn rau sạch nhà bạn không thể thiếu loại rau này. Nó chính là rau gia vị kết hợp với các món ăn trong bữa ăn nhà bạn. Nó làm tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn khiến người ăn cảm thấy ngon miệng hơn.
Nhungloairaumuahenentrongtainha

5. Cà chua và ớt

Cà chua và ớt là loại cây không thích hợp lắm với thời tiết của mùa hè. Nhưng có những loại giống cà chua và ớt chúng ta có thể trồng trái vụ cây vẫn phát triển tốt và sai quả. Bạn có thể trồng vài cây trông vườn rau sạch nhà mình để có quả tươi ngon dùng hàng ngày.
Nhungloairaumuahenentrongtainha

6. Cà tím

Nói đến cà tím thì chúng ta không thể không nhớ ngay tới các món ăn như canh cà tím, cà tím rán…Trông cà tím bạn cần chọn đất tơi xốp, nhiều mùn, dễ thoát nước. Khi cây ra hoa và đậu quả bạn nên tưới thêm phân hữu cơ cho cây và tưới nước ngày hai lần để cây ra nhiều quả hơn. Khi nào muốn ăn bạn chỉ cần ra vườn haí về và chế biến món ăn.

Nhungloairaumuahenentrongtainha

7. Rau dền và rau mồng tơi

Rau dền là loại rau được mệnh danh là rau của mùa hè. Loại rau này được các bà nội trợ lựa chọn để trồng tại nhà vì rất tốt cho sức khỏe. Rau dền có thể gieo trồng quanh năm nhưng thời vụ thích hợp nhất để phát triển từ tháng 2-> tháng 7. Bạn gieo hạt rồi tỉa dần những cây to ăn trước

 

 

Nhungloairaumuahenentrongtainha
Mùa hè với thời tiết nắng nóng thì mồng tơi là loại rau đặc biệt được yêu thích trong bữa ăn gia đình vì có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Loại rau này sinh trưởng tốt trong điều kiện nắng nóng của mùa hè. Bạn gieo hạt hay mua cây con về trồng sẽ nhanh cho thu hoạch.

Nhungloairaumuahenentrongtainha

Bạn cần thêm thông tin trổng  rau sạch tại nhà hãy gọi ngay cho Công ty trồng rau sạch Quang Anh để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất. Hotline: 0972.622.699

Xem thêm/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trồng rau sạch tại nhà