Những ý tưởng làm vườn trong ngôi nhà nhỏ

Những ý tưởng làm vườn trong ngôi nhà nhỏ

Bạn rất yêu thích làm vườn trong nhà nhưng diện tích ngôi nhà của bạn nhỏ và bạn đang tìm kiếm những ý tưởng để thiết kế khu vườn cho ngôi nhà. Bạn đã đến đúng nơi chúng tôi sẽ giúp bạn lên kế hoạch cho khu vườn trong ngôi nhà của bạn đẹp như mơ.

1. Cây leo ở ban công

Trồng các loại cây leo này làm nổi bật ngôi nhà của bạn là ý tưởng trồng cây đơn giản cho những ngôi nhà có không gian nhỏ. Có rất nhiều loại cây leo để bạn lựa chọn trồng ở ban công như: hoa hồng leo, hoa dạ yến thảo… Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian chăm sóc bạn sẽ biến ban công nhà mình trở thành một khu vườn sống động, nổi bật với nhiều màu sắc của các loại hoa. Và đặc biệt hơn khi bạn ngắm nhìn ngôi nhà từ bên ngoài

nhungytuonglamvuontrongngoinhanho

2. Một khu vườn trong chậu hoa

Bên cạnh với ý tưởng trồng cây leo ở ban công bạn có thể biến ban công thành một khu vườn sinh động hơn với những chậu cây nhỏ xinh, với các loại cây, hoa theo sở thích của bạn. Nếu bạn không thích trồng hoa bạn có thể trồng rau, cây gia vị ở ban công cũng được. Dùng các loại khung chậu, giá đỡ, móc treo gắn vào tường sau đó bạn trồng các loại hoa, rau mà bạn thích.

nhungytuonglamvuontrongngoinhanho

nhungytuonglamvuontrongngoinhanho

3. Cửa sổ của ngôi nhà đẹp như tranh vẽ

Cửa sổ là nơi ấn tượng nhất của ngôi nhà để bạn kết hợp trồng hoa, rau, củ quả ấn tượng. Bạn có thể chia khu vườn ở bậu cửa thành nhiều ngăn khác nhau rồi trồng rau củ, hoa xen kẽ. Mỗi ô chỉ cần 1 vài cây thôi cũng đủ để khu vườn nhỏ này trở nên vô cùng ấn tượng và đẹp mắt.

nhungytuonglamvuontrongngoinhanho

4. Trồng cây ăn trái ở ban công

Thay cho việc trồng cây cảnh, bạn có thể trồng những loại cây ăn trái như cà rốt, dâu tây, cà chua, ớt nhiều sắc màu ở ban công. Không cần trồng quá nhiều chỉ cần trồng một vài chậu thôi giúp bạn cảm thấy thư giãn sau những một ngày làm việc mệt mỏi. Bỏ ra một chút thời gian chăm sóc và tưới cho cây bạn sẽ quên đi những mệt mỏi, căng thẳng của công việc.

nhungytuonglamvuontrongngoinhanho

5. Vườn treo

Nếu như không gian nhà bạn quá nhỏ đến mức không có ban công hay khoảng trồng để đặt chậu cây thì ý tưởng vườn treo là hợp lý nhất. Bạn chỉ cần một vài chiếc chậu có lỗ treo dây hay khéo tay hơn thì tự chế chậu treo rồi trồng vào đó một vài loại cây, hoa mini, dễ chăm sóc như cây không khí, hay rau gia vị. Chúng không chỉ mang đến màu xanh cho nhà bạn mà còn khiến không gian sống của bạn trở nên thú vị hơn hẳn.

nhungytuonglamvuontrongngoinhanho

 

6. Trồng cây trong tách, chén cũ

Những đồ dùng trong nhà đã cũ và bạn không dùng đến nữa nhưng bạn đừng bỏ đi mà hãy giữ chúng lại. Bạn có thể trồng vào cốc, chén cũ một vài cây hoa nho nhỏ như hoa mười giờ, dạ lan hương… rồi để ở bàn tiếp khách, bàn ăn để giúp không gian sống xanh và tươi mới hơn.

nhungytuonglamvuontrongngoinhanho

 

7. Khu vườn thẳng đứng

Đây được coi là một trong những kiểu vườn tường đặc biệt tiết kiệm không gian. Với những không gian nhỏ lựa chọn kiểu vườn này là thông minh nhất. Bạn có thể đóng một vài kệ gỗ với những ngăn đựng đất nhỏ để trồng cây hoặc bạn mua các bộ modul chuyên dùng cho tường đứng bắn lên tường. Lựa chọn những loại cây thích hợp để trồng, mỗi ngăn trồng một loại cây là bạn đã có một khu vườn đẹp lung linh, tiết kiệm diện tích.

nhungytuonglamvuontrongngoinhanho

8. Tiểu cảnh trang trí

Bạn rất thích trồng cây xanh trong nhà nhưng bạn lại không có nhiều thời gian để chăm sóc chúng. Bạn hãy nghĩ đến việc làm một tiểu cảnh với những loại cây dễ trồng, ít phải chăm sóc như các loại, xương rồng, cây không khí… kết hợp cùng sỏi trắng và một số món đồ gốm trang trí như dưới đây. Tiểu cảnh này rất hợp để trang trí ở khu vực phòng khách đấy!

nhungytuonglamvuontrongngoinhanho

Bạn cần tư vấn thêm làm tường đứng, vườn trên tường hãy gọi ngay cho Công ty Quang Anh để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Hotline:0972.622.699

Xem thêm/

Cảm hứng từ vườn thẳng đứng

Lợi ích của mái nhà xanh

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trồng rau sạch tại nhà