Tháng 5 trồng rau gì

Thời tiết đã vào hè. Tháng 5 kèm theo những cái nắng gay gắt cháy da cháy thịt của mùa hè.Bạn đang băn khoan không biết nên trồng rau gì vào tháng 5?.Trong chuyên mục trồng rau sạch tại nhà hôm nay  xin chia sẻ cho bạn đọc các loại rau trồng tươi tốt vào tháng 5

1.Cây ớt

Ớt là một trong những loại cây gia vị thường được dùng trong các món ăn.Ớt là một loại cây ôn đới nhưng lại có nhiều loại cây thích hợp với thời tiết nắng nóng của mùa hè.Khác với những loại cây khác ớt thì bạn chỉ cần trồng một 2 cây để trong chậu đặt tại bậu cửa sổ hay bất cứ nơi nào.Rất mất ít công chăm sóc mà lại có quả ăn hàng ngày.Thời gian cho thu hoạch sau 2 tháng kể từ khi gieo trồng

thang5trongraugi

 

2. Các loại cây họ nhà đậu

Nếu bạn muốn thử nghiệm trồng cây bằng hạt giống thì mùa hè là thời điểm thích hợp nhất để trồng các loại cây họ đậu. Những loại đậu đũa, đậu cô ve, đậu hà lan, đậu xanh, đậu đen, đậu nành,…chỉ mất tầm 2 tháng từ lúc ươm hạt đến lúc thu hoạch.

thang5trongraugi

3. Dưa chuột

Dưa chuột là một trong những loại rau quả mà người trồng phun nhiều thuốc kích thích và thuốc trừ sâu nhất. Do vậy, muốn có được những quả dưa an toàn, bạn nên tự mình trồng trong thùng xốp tại nhà.

Dưa chuột ưa nắng nên hè là thời điểm thích hợp nhất để bắt đầu gieo trồng. Cũng giống như nhiều loại cây thuộc họ nhà đậu, dưa chuột cần giàn để cuốn tua. Chỉ mất 1 tháng từ lúc gieo hạt là bạn đã có thể thu hoạch hàng chục trái dưa liên tiếp.

thang5trongraugi

4. Bí

Đây là một loại rau quả mùa hè tuyệt vời, được nhiều người ưa thích và hay trồng. Trồng bí tại nhà có thể ăn cả hoa, ngọn và quả. Có nhiều loại bí cho quả với nhiều hình dạng tròn, dài, to, bé khác nhau như bí xanh, bí đỏ, bí ngòi, bí đao,…

5. Rau thơm

Mùa hè với ánh sáng và độ ẩm cao là điều kiện thuận lợi để các loại cây gia vị phát triển tốt tươi. Xà lách, rau húng, rau răm,…đặc biệt lớn nhanh trong giai đoạn này. Chỉ cần chưa đến một tháng là trong tủ lạnh gia đình đầy ắp những loại rau thơm để tăng thêm hương vị cho bữa ăn gia đình. Đặc biệt, bạn không còn lo vấn đề thuốc trừ sâu, thuốc hóa học khi ăn rau sống.

thang5trongraugi
6. Cà chua

Trồng cà chua trong nhà phố là cách an toàn nhất để đảm bảo sức khỏe cho mọi người trong gia đình. Là một trong những loại quả phổ biến trong bữa cơm hàng ngày, chẳng ai muốn ăn những trái cà chua bị phun đầu thuốc kích thích, thuốc trừ sâu. Hai thùng xốp trồng cà chua trong nhà cũng giúp mọi người ăn mỏi mệt trong hè này.

7. Các loại rau cải

Rau cải là loại rau có chứa nhiều vitamin và đây cũng chính là một trong các loại rau được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng để bảo vệ sức khỏe và phòng chống bệnh tật. Với thời tiết của tháng 5 bạn nên trồng các loại rau như cải ngot, cải ngồng, cải chíp…Trồng những loại rau này trước khi trồng bạn nên chú ý tới việc làm đất Trước khi trồng cải, bạn nên chú ý làm kỹ đất, tơi xốp, bón lót vôi để diệt được mầm bệnh trong đất, cần trồng cây ở những nơi đất có điều kiện thoát nước tốt.

thang5trongraugi

Qua bài viết này các bạn yêu tâm hơn khi lựa chọn rau trồng cho khu vườn nhà mình.

Bạn cần thêm tư vấn trồng rau tại nhà hãy gọi ngay cho Công ty trồng rau sạch Quang Anh để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất. Hotline: 0972.622.699

Xem tại/

Phòng ngừa sâu bệnh khi trồng rau sạch tại nhà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trồng rau sạch tại nhà